Giá trị truyền thống văn hóa từ dừa

1444 lượt xem Tin tức

Muôn vàn cây lá đẹp, quý, hiếm, đem lại màu xanh cho đất nước Việt Nam, nhưng gần gũi, thân thương, gắn bó với nhiều người có lẽ là cây dừa. Dừa xanh Bình Định, dừa xanh Bến Tre, dừa xanh Bạc Liêu,… ở đâu cũng có dừa chở che, nuôi dưỡng, thủy chung cùng con người Việt. Từ thủa mở cõi ngàn xưa đến tận ngày nay cây dừa với đời sống con người vẫn còn nguyên ý nghĩa.

Cây dừa mạnh mẽ trước sóng gió
Cây dừa mạnh mẽ trước sóng gió

Từ khi lọt lòng mẹ chúng ta đã được nằm trên chiếc nôi dừa, với tiếng ru ngọt ngào dưới rặng dừa xanh mát. Từ nguồn sữa mẹ, sữa dừa quê hương đã nuôi ta lớn lên, nâng bước ta đi và bay cao, bay xa trong cuộc sống của mỗi con người. Dáng dừa mọc thẳng, tán lá dừa rộng tỏa bóng mát như con người trung chính, đôn hậu và rộng lòng bao dung. Cơm dừa trắng và ngon như tấm lòng con người xứ dừa vậy.

Qua bao đời lao động tích lũy kinh nghiệm, người dân quê dừa đã làm nên hàng trăm sản phẩm tiêu dùng và hàng ngàn mẫu thủ công mĩ nghệ. Món ăn văn hóa ẩm thực có nguồn nguyên liệu từ dừa được dùng thường ngày cũng như trong những dịp đặc biệt: giỗ chạp, lễ, tết… Đặc sản từ dừa cũng có thể dùng đãi bạn bè hay những người thân trong gia đình.

Tự hào là đơn vị ra đời với mong muốn khơi dậy những giá trị truyền thống dân tộc, COCOPARK đã cho ra đời nhiều sản phẩm khác nhau từ dừa và chúng tôi ngày càng một hoàn thiện hơn để truyền tải những giá trị thiết thực với cộng đồng.

Một trong những sản phẩm truyền thống của COCOPARK

Mật hoa dừa
Mật hoa dừa
Sữa dừa
Sữa dừa

Rau câu trái dừa
Rau câu trái dừa

—————————————————————————————————

CÔNG VIÊN DỪA COCOPARK
CUỘC SỐNG XANH- GREEN LIVING
Địa chỉ: 09A – Huyền Trân Công Chúa –  Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị.
Hotline: 0855.57.8686
Fanpage: https://www.facebook.com/congviendua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *